Đến với Pleiku mùa nào là đẹp nhất

Comments · 8 Views

Đến với Pleiku mùa nào là đẹp nhất

Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa nên mang độ ẩm cao, lượng mưa to, thời tiết ko với bão và không với sương muối. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đấy mùa mưa thường từ khi tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Mùa khô trong khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa thường sở hữu mưa lớn vào buổi sáng hoặc cả ngày nên sẽ gây cạnh tranh cho việc chuyển động, chuyển động. Ngoài ra, du lịch Gia Lai – Pleiku nhiều khi Các bạn sẽ đi vào các khu vực rừng núi, thác nước, các bản làng nên việc chuyển động trong thời tiết rộng rãi mưa, đường xá ẩm thấp, lầy lội sẽ không phải là tiện dụng. Vì thế, hôm nay Hotel MeKong sẽ san sẻ tới các độc giả đang mang ý định du hý Pleiku thì nên chọn Nhận định thời kì đến nơi đây ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Mua vé máy bay từ TPHCM đi Pleiku tại http://www.airasiar.com/Blog/ve-may-bay-tu-tphcm-di-pleiku.html

trong khoảng tháng 7-9, Gia Lai mang những đợt mưa kéo dài cả ngày hay vài ngày liên tục thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng. Riêng các tháng còn lại, nắng ấm, ko khí dễ chịu thích hợp cho việc thăm quan, khám phá.

bởi thế, Cả nhà nên đi du hý Gia Lai – Pleiku vào mùa khô, đặc trưng là những tháng cuối năm như tháng 11, 12. Bởi vì khi này lúa chín vàng trên những nương đồi, hoa dã quỳ nở vàng rực những nẻo trục đường cũng làm núi rừng Tây Nguyên ranh mãnh hơn. Đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc diễn ra như:

- Lễ Mừng lúa mới: sau lúc đồng bào Gia Rai thu hoạch xong vụ mùa, đơn vị lễ hội này để tạ ơn thần Lúa, thần Nông Nghiệp.Lễ ăn cơm mới

- Liên hoan cồng chiêng

- Lễ hội cúng làng cuối năm

- Lễ hội đâm trâu : (người Ba Na gọi là x’trǎng, người Cor gọi là xa-ố-piêu, người Gia Lai gọi là năm thu, người Lạch gọi là sa rơpu) là 1 lễ hội nhằm mục đích tế thần linh hoặc các người đã sở hữu công chủ trì có mặt trên thị trường buôn làng, ăn mừng chiến thắng, ăn mừng mùa màng bội thu hay ăn mừng những sự kiện quan yếu khác.

Đây là 1 trong những lễ hội truyền thống của những dân tộc Tây Nguyên ở Việt Nam.Lễ bỏ mả: là dịp sinh hoạt văn hóa cổ truyền tổng hợp đặc sắc của các tộc người Tây Nguyên (tây nam Trung bộ Việt Nam), bao gồm phổ biến hoạt động như: hiến tế bằng súc vật, lễ cúng và chia của nả cho người đã qua đời, biểu diễn âm nhạc, múa, trò rối và mặt nạ, ẩm thực cùng đồng… các lễ hội này thường kéo dài trong khoảng cuối năm trước cho tới tháng ba năm sau tùy vào từng làng, từng khu vực trong thức giấc.

tuy nhiên còn phổ biến những lễ hội khác nữa như Lễ hội dúi, Lễ đâm trâu, Hội đua voi… tuy nhiên, các lễ hội này bây giờ đang dần bị mai một đi, chẳng phải buôn làng nào cũng doanh nghiệp hay năm nào cũng đơn vị một bí quyết thường xuyên mà hiện tại thường được tái tạo lại trong những sự kiện can dự tới Văn hóa được Sở/ Bộ Văn hóa Thể thao và du hý công ty.Tháng 3 cũng là 1 thời điểm khác nữa mà bạn mang thể thưởng thức vẻ đẹp của Gia Lai. Đây là thời điểm hoa cà phê nở và sâu bướm nở nên bướm vàng bay đầy trời.

Bạn không nên đến Pleiku vào mùa mưa vì thường sở hữu mưa to và buổi sáng hoặc cả ngày khó khăn trong việc chuyển động, tuy nhiên các điểm tham quan như rừng núi, thác nước, bản làng rất lầm lội dễ trót lọt trượt. Lưu ý nếu như di chuyển bằng xe máy đi tham quan bạn nên đi chậm vì đường Tây Nguyên tương đối hẹp và dốc nhằm hạn chế va chạm nhé!

Comments